Press – Làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm


Thường mắm tép chưng thịt làm bằng mắm ruốc, nhưng mắm ruốc từ đợt mình đi Đà Nẵng đã hết, thèm quá – mình đánh liều dùng thử mắm tôm. Thế mà thành công! Mình cũng có “mắm tép chưng thịt” như ai, thịt đỏ thơm tỏi sả phi, săn, giòn, ngọt mặn.

Cùng với cà rốt và hành củ ngâm chua cấp tốc – sau 6 tiếng là dùng được, mình đã có thực phẩm dự trữ sẵn sàng cho những bữa sáng thèm cơm.

wpid-thitchungmam1-2014-10-21-14-12.jpg

Nguyên liệu

+ 300g thịt lợn băm

+ 3 củ tỏi, bóc vỏ, giã nhỏ

+ 3 củ sả, thái mỏng, băm nhỏ

+ 2-3 quả ớt, băm nhỏ

+ 3-5 thìa canh mắm tôm , chọn loại mắm tôm sạch không sạn.

Cách làm

– Phi thơm tỏi sả đến khi vàng nhẹ thì cho mắm tôm vào chưng tới khi chuyển từ màu tím hồng sang màu đỏ, không còn mùi tanh nữa mà có mùi thơm của mắm chưng.

– Cho ớt vào đảo một lát rồi cho thịt băm vào đảo đều đến khi thịt săn và ra mỡ, miếng thịt xém và bắt đầu khô thì cho 1-2 thìa đường vào đảo đều là được.

wpid-thitchungmam2-2014-10-21-14-12.jpg

wpid-thitchungmam3-2014-10-21-14-12.jpg

“Mắm tép chưng thịt” thế này, nếu không tinh thì sẽ không phát hiện ra là “giả”. Thịt có màu nâu đỏ đẹp, miếng thịt săn lại, ngọt mặn cay nhẹ thơm mùi sả tỏi quyện cả cùng với thịt, rất đưa cơm.

Chúc bạn thành công nhé!

Nàng chủ bếp Huyền Chi

wpid-logo-small-2014-10-21-14-12.png


About huyenchi11

Huyen Chi was born in a foodie family and trained to cook at 6 year old. At 8 year old, she started to manage her family kitchen: planning meal, purchasing ingredients and cooking. She learnt first from mum but much more from grand-dad, the head-chef of the the family, an army nurse who travelled from place to place, tasted local food and cooked it. http://huyenchi11.com/about/

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *