Vì sao bạn nên dùng trà xanh Organic Tea House Hanoi


Trà xanh organic khi đưa ra thị trường thì nhận được những phản hồi rất tốt, rằng trà ngon, đượm, dễ uống, không bị đắng khét. 
THH không dám nhận rằng trà của mình hảo hạng nhưng rất vui và tự hào về dòng trà này và muốn các bạn hiểu hơn về nó.
Trước tiên, chúng ta sẽ nói một chút về cụm từ Organic hay Hữu Cơ nhé. 

Organic hay hữu cơ là gì?
 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cụm từ có thể gây ra sự nhầm lẫn bao gồm an toàn, tự nhiên, không biến đổi gien và làm người tiêu dùng bị lẫn lộn hết cả. 

Nuôi trồng hữu cơ bao gồm cả những cụm từ trên, nhưng những cụm từ trên không có nghĩa là hữu cơ và không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với sạch và an toàn. 
Hiểu một cách đơn giản, nuôi trồng thực phẩm hữu cơ là quá trình sản xuất không sử dụng bất kỳ một loại hoá chất hay chất tổng hợp nào bởi con người bao gồm thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân hoá học, thuốc kháng sinh, hóc môn tổng hợp, sinh vật biến đổi gien và những chất phi tự nhiên khác.
Quá trình canh tác và sản xuất hữu cơ diễn ra rất nghiêm ngặt. Trước hết, để nhận được chứng chỉ hữu cơ thì vùng đất phải trải qua ít nhất 3 năm không dùng hoá chất để khôi phục đất.

Sau đó là quá trình nuôi trồng phải được tuân thủ theo quy chuẩn canh tác hữu cơ và được giám sát, ghi chép chặt chẽ.
Trên thi trường, chứng chỉ organic uy tín và lớn nhất là chứng chỉ USDA, tuân theo những quy chuẩn của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ.
Để đat được chứng chỉ organic, các trang trại phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất hữu cơ, có ghi chép cẩn thận và được kiểm tra và chứng minh là an toàn cho môi trường và con người bởi những chuyên gia giám đinh.
Ngoài ra, nhất là ở nước ngoài, những trang trại quá nhỏ, họ không thể theo đuổi các thủ tục để nhận được chứng chỉ vì rườm rà và tốn kém, thi theo quy định của USDA họ vẫn có thể tự công bố là trang trại Organic nếu họ tuân theo quy chuẩn canh tác hữu cơ nghiêm ngặt, có ghi chép đầy đủ và có doanh thu dưới 5000 USD/ năm.

Một số những người khác không theo đuổi việc canh tác hữu cơ, họ có thể đi theo mô hình nhẹ nhàng hơn đó là mô hình nông trại bền vững, đó là mô hình thân thiện với tự nhiên và đảm bảo là đất canh tác sẽ được tốt lên hàng năm thay vì bị thoái hoá bào mòn.

Trà xanh organics của THH có nguồn gốc ra sao?
Trà xanh organic của THH là trà xanh Ecolink được sản xuất theo quy trình canh tác hữu cơ, trà được cấp hai chứng chỉ là organic USDA và FAIRTRADE. 

Vì vậy bạn có thể yên tâm là một trong những loại trà hiếm hoi sạch nhất Việt Nam mà giá lại rất hợp lý, và đây là điều Tea House Hanoi vô cùng tâm đắc vì bọn mình muốn nhiều người được uống trà sạch hơn. 

Trà có giá 55 000/100g là bởi vì tuy canh tác hữu cơ nhưng trà lại được chế biến công nghiệp với quy trình kỹ thuật hiện đại.
Với 100g trà bạn có thể pha tới 30 cốc nếu bạn uống một mình. Điều tuyệt hơn nữa là trà có thể pha được nhiều lần nước chứ không nhạt nước ngay từ nước thứ 2 như một số loại trà xanh trên thị trường. 

Dùng trà xanh organic của THH như thế nào?
Trà xanh organics của THH có vị chát ngọt đầm. Trà không có vị khét hay đắng của trà xanh Thái Nguyên mà thiên về vị chè tươi. 

Bạn có thể dùng trà như thông thường, ngoài ra còn có một số cách khác để bạn dùng trà:
– Pha lanh: bạn có thể pha trà xanh organic vào nước lạnh, để qua đêm trong tủ lạnh rồi uống. Cách pha này cho trà dịu ngọt mà đậm đà, dùng để uống giải khát mùa hè thay cho chè tươi rất đượm vị. 

– Bạn có thể dùng trà xanh organics pha loãng để ăn kèm với những đồ ăn tanh như khi ăn gỏi cá chẳng hạn. Bạn đừng lo chướng bụng nhé, mà ngược lại, trà xanh ăn kèm với những đồ lạnh còn giúp bạn cân bằng lại.
– Bạn có thể dùng nước trà xanh organics pha loãng như nước xịt khoáng, nước này có thể để trong tủ lạnh 1-2 tuần.
– Bạn có thể cho một chút nước trà xanh organics vào thịt kho hay khi luộc gà hấp cá.
– Bạn có thể làm kem, làm bánh hay nấu ăn 

Cuối cùng, Tea House Hanoi muốn nhắn nhủ bạn, hãy dùng đồ uống sạch, và chẳng tội gì mà không dùng bởi vì chúng tôi đã dành hết phần vất vả tìm kiếm để bạn có được trà organics với giá rất bình dân rồi. 

Vì sao bạn nên uống sạch?
Uống sạch không chỉ là riêng cho trà, mà là nước dùng để nấu ăn và đồ uống nói chung.
Không phải tự nhiên mà chúng ta uống thuốc chứ không ăn thuốc. Và ngược lại, nhưng nơi mà nước bị nhiễm độc thì dân ở vùng đó cũng dễ bị bệnh hơn.
Khi ta uống, các chất hoà tan trong nước sẵn rồi, ta dễ hấp thụ hơn là thức ăn rất nhiều.

Và vì thế, thức ăn ta có thể lơ là một chút nhưng uống thì cần là phải sạch.

Mua hàng

Để mua trà xanh organic của tea house Hanoi bạn có thể mua trực tiếp lại link này, mua qua facebook hoặc tới cửa hàng của chúng tôi. 

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy gọi điện tới Hotline 0986 171 319 để được tư vấn bạn nhé. About huyenchi11

Huyen Chi was born in a foodie family and trained to cook at 6 year old. At 8 year old, she started to manage her family kitchen: planning meal, purchasing ingredients and cooking. She learnt first from mum but much more from grand-dad, the head-chef of the the family, an army nurse who travelled from place to place, tasted local food and cooked it. http://huyenchi11.com/about/

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *